kỹ thuật in ống đồng

Kỹ thuật in ống đồng là phương pháp in hiện đại được áp dụng trong ngành in bao bì, in bao nhựa,…  Vậy in ống đồng là gì? Nguyên lý hoạt động của kỹ thuật này là gì? Ưu và nhược điểm của kỹ thuật in ống đồng này là gì? Cấu tạo của khuôn in trong máy in ống đồng? Quy trình in ống đồng diễn ra như thế nào? Quý khách hàng hãy cùng Inlavender tìm hiểu ngay nhé.

IN ỐNG ĐỒNG LÀ GÌ ?

Kỹ thuật in ống đồng hay còn gọi là in lõm, là phương pháp in ấn được sử dụng loại trục in được mạ đồng dày khoảng 100 microns, những hình ảnh, chữ viết được khắc sâu nằm dưới bề mặt trục in. Những phần tử không in sẽ hiện lên trên bề mặt trục in và tất cả hình thức in lõm đều được in chủ yếu ở dạng cuộn.

kỹ thuật in ống đồng

xem thêm : Túi Nilon Hột Xoài PE

NGUYÊN LÝ CỦA KỸ THUẬT IN ỐNG ĐỒNG

Công nghệ in ống đồng có nguyên lý hoạt động như sau:

Quá trình in ấn bắt đầu khi trục in được nhúng vào máng mực, khi đó mực sẽ thấm vào bề mặt khuôn in và nhất là thấm vào các phần tử lõm trên bề mặt khuôn.

Tại đây, những chỗ có mực thừa sẽ được hệ thống dùng dao gạc mực gạc bỏ đi chỉ chừa lại phần mực trong những phần tử lõm trên khuôn.

Mực ở những phần lõm này được truyền vào các vật liệu nhờ những áp lực in cao và chúng sẽ bám vào vật liệu, sau đó được sấy để tạo nên một bản in hoàn chỉnh.

kỹ thuật in ống đồng

Xem thêm : Túi Nilon Hột Xoài HD

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỆM CỦA KỸ THUẬT IN ỐNG ĐỒNG

Khác với các hình thức in ấn khác như in Flexo hay in offset thì kỹ thuật in ống đồng sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

  • Độ chính xác cao.
  • Khả năng phục chế hình ảnh chất lượng cao.
  • Độ bền của trục in lớn có thể in tái bản để sử dụng.
  • Tốc độ in nhanh đạt 200m/phút.

Tuy nhiên, hình thức in này có một điểm hạn chế là giá thành cao và đòi hỏi số lượng in lớn từ 500 ký trở lên.

CẤU TẠO CỦA KHUÔN IN TRONG MÁY IN ỐNG ĐỒNG

Cấu tạo của khuôn in trong máy in ống đồng bao gồm:

Thông thường khuôn in này sẽ có dạng trục kim loại, được làm bằng thép và bề mặt thường được mạ một lớp đồng mỏng và những phẩn tử cần in sẽ được khắc lên bề mặt lớp đồng nàu này nhờ axit hay nhờ một bộ máy khắc.

Cuối cùng bề mặt của lốp đồng sẽ được mạ một lớp crôm mỏng để bảo vệ nên kiểu in này chúng còn có tên là phương pháp on crôm.

Phương pháp in này rất tiện lợi nếu bạn muốn phục chế hay in tái bản khi cần chỉ cần bảo quản tốt và độ chính xác của những lần in tái bản cũng là rất cao.

kỹ thuật in ống đồng

QUY TRÌNH IN ỐNG ĐỒNG

Quy trình in ống đồng

                                                     Quy trình in ống đồng

Quy trình sản xuất bao bì bằng kỹ thuật in ống đồng được thực hiện theo 6 bước cụ thể như sau:

Bước 1 : THIẾT KẾ MẪU

Thông thường các mẫu bao bì sẽ được thiết kế trên máy tính trong không gian 3 chiều, sau đó sẽ dựa vào các mẫu bao bì mà tạo ra các hình ảnh/ chữ bắt mắt và gây ấn tượng phù hợp với sản phẩm.

Bước 2 : CHẾ TẠO BẢN IN

Tạo ra các hình ảnh hay các phần tử in trên ống đồng (khắc lõm) làm bản in ống đồng.

Bước 3 : BỐ TRÍ KHUÔN IN

Sắp xếp, bố trí các loại vật liệu in trên các khuôn in sao cho thống nhất. Tối ưu nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm giá in ấn xuống ở mức thấp nhất.

Bước 4 : IN HÌNH ẢNH

  • Vận hành máy và thực hiện in các hình ảnh của hộp lên vật liệu in như giấy, nhựa mỏng hay kim loại,… dựa trên các nguyên lý in ống đồng.
  • Lưu ý nên in các sản phẩm trước và đánh giá xem xét xem chúng có đạt các chỉ tiêu và yêu cầu đề ra không rồi mới tiếp tục cho in hàng loạt.

Bước 5 : LÀM KHUÔN BẾ TẠO HÌNH CHO BAO BÌ

Dao tạo rãnh và dao cắt đứt gắn trên một tấm gỗ để tạo khuôn bế, cắt và tạo rãnh tờ in theo hình dạng thiết kế hoặc cắt sản phẩm là quá trình cắt tờ in thành các nhãn riêng biệt để sử dụng.

Bước 6 : GIA CÔNG TỜ IN THÀNH SẢN PHẨM

Cuối cùng là loại bỏ những phần thừa lỗi, dán mép dọc của hộp,… tạo thành một bao bì hoàn chỉnh. Kết thúc quá trình thực hiện phương pháp in ấn bao bì bằng kỹ thuật in ống đồng.

INLAVENDER – ĐƠN VỊ SẢN XUẤT BAO BÌ CHẤT LƯỢNG

Inlavender là một trong nhưng cơ sở sản xuất bao bì uy tín tại TP.HCM. Với nhiều nhân lực nhiều năm trong lĩnh vực in ấn, công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Inlavender luôn tự hào là nơi đem lại những sản phẩm đúng ý nhất đến với quý khách hàng.

Liên Hệ : 

Công Ty SX-TM Bao Bì Inlavender

website : inlavender.com

Hotline : 0981 548 274 – 0353 785 776

Fanpage : Công Ty Sản Xuất – Thương Mại Bao Bì Inlavender

Instagram : Công ty Inlavender

Twitter : Công ty SX TM bao bì Inlavender

Gmail : kdinanlavender@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.